-->

Subscribe to PRUDHVI INFO by Email

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Subscribe to PRUDHVI INFO by Email JOIN AJARUDDIN GK GROUP

డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్

 


        రోజువారీ కరెంట్ అఫైర్స్ |  29-01-2022

 



 ప్రశ్న 1. డ్రగ్ కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా ఇటీవల ఏ కంపెనీ నాసల్ వ్యాక్సిన్‌ని ట్రయల్ కోసం ఆమోదించింది?

 సమాధానం - భారత్ బయోటెక్


 ప్రశ్న 2. ఇటీవల "డిజిటల్ పార్లమెంట్" పేరుతో కొత్త యాప్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 సమాధానం - లోక్‌సభ సెక్రటేరియట్


 ప్రశ్న 3. ఏ ఐక్యరాజ్యసమితి ఏజెన్సీ డిసెంబర్ 2021లో నార్డిక్ “క్లింకర్ బోట్‌లను” తన వారసత్వ జాబితాలో చేర్చింది?

 సమాధానం - యునెస్కో


 ప్రశ్న 4. లోకాయుక్త అధికారాలను బలహీనపరిచేందుకు ఆర్డినెన్స్ తీసుకురావాలని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది?

 సమాధానం - కేరళ ప్రభుత్వం


 ప్రశ్న 5. స్మార్ట్-టెక్-ఎనేబుల్డ్ ప్రివెంటివ్ హెల్త్‌కేర్ ప్లాట్‌ఫారమ్ GOQiiతో టై-అప్‌లో ఫిట్‌నెస్ వాచ్ డెబిట్ కార్డ్‌ను ఏ బ్యాంక్ ప్రారంభించింది?

 సమాధానం - సిటీ యూనియన్ బ్యాంక్


 ప్రశ్న 6. భారత ప్రభుత్వం అధికారికంగా ఎయిర్ ఇండియాను ఎవరికి అప్పగించింది?

 సమాధానం - టాటా గ్రూప్


 ప్రశ్న 7. ప్రముఖ మాజీ కెప్టెన్ చరణ్‌జిత్ సింగ్ 90 ఏళ్ల వయసులో ఇటీవల కన్నుమూశారు?

 సమాధానం - హాకీ


 ప్రశ్న 8. భారతదేశంలోని ఏ టైగర్ రిజర్వ్ TX2 అవార్డును గెలుచుకుంది?

 సమాధానం - సత్యమంగళం టైగర్ రిజర్వ్


 ప్రశ్న 9. దేశంలోని ఏ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్‌ను డిజిటల్ యూనివర్శిటీ కేరళ రూ. 86.41 కోట్లతో ఏర్పాటు చేయనున్నట్లు ప్రకటించింది?

 సమాధానం - మొదటిది


 Question 10. ఏ దేశంలో ప్రసిద్ధ ఫ్రెంచ్ కథాకళి నృత్యకారిణి మిలేనా సాల్విని ఇటీవల మరణించారు?

 సమాధానం - ఇటలీ



        Daily Current Affairs |  29-01-2022

 


 Question 1. Which company's Nasal Vaccine has recently been approved for trial by the Drug Controller General of India?

 Answer – Bharat Biotech


 Question 2. Who has recently launched a new app named “Digital Parliament”?

 Answer – Lok Sabha Secretariat


 Question 3. Which United Nations agency has included Nordic “clinker boats” in its heritage list in December 2021?

 Answer – UNESCO


 Question 4. Which state government has announced to bring an ordinance to weaken the powers of Lokayukta?

 Answer – Government of Kerala


 Question 5. Which bank has launched fitness watch debit card in tie-up with smart-tech-enabled preventive healthcare platform GOQii?

 Answer – City Union Bank


 Question 6. To whom has the Government of India officially handed over Air India?

 Answer – Tata Group


 Question 7. Charanjit Singh, the famous former captain of which sport has passed away recently at the age of 90?

 Answer - Hockey


 Question 8. Which tiger reserve of India has won the TX2 award?

 Answer – Sathyamangalam Tiger Reserve


 Question 9. Which innovation center of the country has been announced to be set up by Digital University Kerala for Rs 86.41 crore?

 Answer – First


 Question 10. In which country famous French Kathakali dancer Milena Salvini has passed away recently?

 Answer - Italy


━━━━━ • ஜ • ❈ • ஜ • ━━━━━

 ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో గవర్నమెంట్ జాబ్స్కు ప్రిపేర్ అవుతున్నా నిరుద్యోగుల కోసమే ఈ అజారుద్దీన్ జీకే గ్రూప్స్. మీకు తెలిసిన నిరుద్యోగులు ఎవరైనా ఉంటే ప్రతి ఒక్కరికీ నో టిఫికేషన్ లు ఫార్వర్డ్ చేస్తూ ఉండండి. మేము ప్రతి రోజూ గంటల గంటల సమయం కేటాయిస్తున్నది ఉద్యోగాల కోసం ఎదురుచూస్తున్న నిరుద్యోగుల కోసమే. మీకు ఉపయోగపడేన ఉపయోగపడక పోయినా మీ చుట్టుపక్కల ఉన్న నిరుద్యోగులకు ప్రతి ఒక్కరికీ అందేలా షేర్ చేయండి. దానితోపాటు గవర్నమెంట్ జాబ్స్ ప్రిపేర్ అవుతున్న ప్రతి ఒక్కరూ మా వాట్సాప్ గ్రూప్స్ ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు మెటీరియల్స్ జాబ్ నోటిఫికేషన్స్ జాబ్ కు సంబంధించిన మెటీరియల్ ఆన్లైన్ క్విజ్ నిర్వహిస్తున్నాము. ప్రతి ఒక్కరికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో ఉన్న నిరుద్యోగులకు మంచి అవకాశం. ప్రతి ఒక్కరు ఉచితంగా మా గ్రూపులో జాయిన్ కావచ్చు.

👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

A.APPSC, GROUP-2, TSPSC, RRB ,BANK, SI, కానిస్టేబుల్ ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📗📘📚📖మెటీరియల్ కోసం ఈ కింద ఇచ్చిన మా వాట్సాప్ గ్రూపుల లో  ఏదో ఒక వాట్సాప్ గ్రూపు లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/K2cVpC2iD0OJabEvXDFWVN

లింక్:2👇

https://chat.whatsapp.com/Eevq45XHY8L6FgY9cK6VXb

లింక్:3👇

 https://chat.whatsapp.com/HPD3oeSMzXz3igxGtxDURD

లింక్:4👇

https://chat.whatsapp.com/EAw0yhz92P6CYpkFhCQJ9u

                   ∴ ════ ∴ ❈ ∴ ════ ∴ 

B.ప్రతి ఒకరు టెలిగ్రామ్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. ప్రతిరోజు క్విజ్ తో పాటు 2000 మెటీరియల్ కూడా అప్లోడ్ చేశాము.

లింక్:1👇

https://t.me/AJARUDDIN_GK_GROUP

            ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

C.ప్రతి ఒక్కరూ యూట్యూబ్ లో కూడా ఫాలో అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు హిస్టరీ పాలిటీ ఎకానమీ జనరల్ నాలెడ్జ్కు సంబంధించిన టాపిక్స్ అప్లోడ్ చేస్తూ ఉన్నాము.

లింక్:1👇

https://youtube.com/channel/Uczmkwmamfuwjdliezb9s1kg

లింక్:2👇

https://youtube.com/c/PRUDHVIINFO

             ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

D. ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📋🗞️ అప్డేట్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఈ గ్రూప్లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/H0mSB8aCIqdAgFIftQQ6K3

              ━━━━━━━༺༻━━━━━━━ 

E. దేశంలో విడుదలవుతున్న గవర్నమెంట్ ప్రైవేట్ జాబ్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి.

లింక్:1👇

https://www.facebook.com/groups/287841976124793

                  ⊰᯽⊱┈──╌❊╌──┈⊰᯽⊱ 

F. సైన్సుకు సంబంధించిన మెటీరియల్ గురించి ఈ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

 https://chat.whatsapp.com/JIGpBFB0qJ67lJQTfEgH40

         ══════◄••❀••►══════ 

మన ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణలో ఉద్యోగాల కోసం కష్టపడుతున్న ప్రతి ఒక్క నిరుద్యోగులకు మా అజారుద్దీన్ జి కే గ్రూప్స్ ఉపయోగపడాలి.

          ══════◄••❀••►══════



GET LIVE JOB TELEGRAM GROUP

GET LIVE JOB WHATS APP GROUP

PRUDHVIINFO

@PRUDHVIINFO

Prudhviinfo is one of the leading information website aimied at helping people understand and use knowledge in bette way

GET NOTIFIED OUR CONTENT