-->

డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్

 05 జనవరి 2022 కరెంట్ అఫైర్స్




 ప్రశ్న 01. ఇటీవల, జమ్మూ అండ్ కాశ్మీర్ బ్యాంక్ యొక్క MD మరియు CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు.

 సమాధానం: బలదేవ్ ప్రకాష్


 ప్రశ్న 02. ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో 2022లో గుర్తింపు ధృవీకరణ మరియు జీవిత ధృవీకరణ పత్రం సమర్పించడం కోసం పెన్షనర్‌ల కోసం ఆన్‌లైన్ సేవను ప్రారంభించింది.

 జవాబు: ఒడిశా


 ప్రశ్న 03. ఇటీవల ముంబై ప్రెస్ క్లబ్ రెడ్‌ఇంక్ అవార్డు 2020ని ఎవరు అందుకున్నారు?

 సమాధానం: డానిష్ సిద్ధిఖీ (మరణానంతరం)


 ప్రశ్న 04. ఇటీవల ప్రభుత్వం 19వ విడత ఎలక్టోరల్ బాండ్‌లను ఆమోదించింది, ఎలక్టోరల్ బాండ్‌లను జారీ చేయడానికి ఏ బ్యాంకును ఎంపిక చేశారు.

 జవాబు: స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా


 ప్రశ్న 05. కార్డ్ టోకనైజేషన్ కోసం SBI కార్డ్ ఇటీవల ఎవరితో ముడిపడి ఉంది?

 సమాధానం: Paytm తో


 ప్రశ్న 06. ఆన్‌లైన్ పాలసీ విక్రయం కోసం ఇటీవల డిజి జోన్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 జవాబు: లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా


 ప్రశ్న 07. అండర్-19 ఆసియా కప్ 2021 ఫైనల్‌లో భారత్ ఇటీవల ఏ దేశాన్ని ఓడించింది?

 సమాధానం: శ్రీలంక


 ప్రశ్న 08. ఇటీవల, టెక్స్‌టైల్ రంగంలో ప్రస్తుత GST రేటు ఎంత.

 సమాధానం: 5 శాతం


 ప్రశ్న 09. ఎల్లిస్ ఇండియా మరియు గ్రీన్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్‌లో ఇటీవల ఏ కంపెనీ 100 శాతం వాటాను కొనుగోలు చేసింది?

 సమాధానం: టెక్ మహీంద్రా


 ప్రశ్న 10. డిసెంబర్ 2021లో GST సేకరణ ఎంత.

 సమాధానం: రూ. 1.29 లక్షల కోట్లు


 05 January 2022 Current Affairs


  Question 01. Recently, who has been appointed as the MD and CEO of Bank of Jammu and Kashmir?

  Answer: Baldev Prakash


  Question 02. Which state has recently launched an online service for pensioners for submission of Certificate of Identity and Life Certificate in 2022?

  Answer: Odisha


  Question 03. Who is the recipient of Mumbai Press Club Red Ink Award 2020 recently?

  Answer: Danish Siddiqui (posthumous)


  Question 04. The government has recently approved the 19th tranche of Electoral Bonds, which bank has been selected to issue the Electoral Bonds.

  Answer: State Bank of India


  Question 05. To whom has the SBI card for card tokenization been recently linked?

  Answer: With Paytm


  Question 06. Who recently launched Digi Zone for online policy sale?

  Answer: Life Insurance Corporation of India


  Question 07. Which country recently defeated India in the final of Under-19 Asia Cup 2021?

  Answer: Sri Lanka


  Question 08. Recently, what is the current GST rate in the textile sector?

  Answer: 5 percent


  Question 09. Which company has recently acquired 100% stake in Ellis India and Green Investment?

  Answer: Tech Mahindra


  Question 10. How much is GST collection in December 2021?

  Answer: Rs.  1.29 lakh crores


━━━━━ • ஜ • ❈ • ஜ • ━━━━━

 ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో గవర్నమెంట్ జాబ్స్కు ప్రిపేర్ అవుతున్నా నిరుద్యోగుల కోసమే ఈ అజారుద్దీన్ జీకే గ్రూప్స్. మీకు తెలిసిన నిరుద్యోగులు ఎవరైనా ఉంటే ప్రతి ఒక్కరికీ నో టిఫికేషన్ లు ఫార్వర్డ్ చేస్తూ ఉండండి. మేము ప్రతి రోజూ గంటల గంటల సమయం కేటాయిస్తున్నది ఉద్యోగాల కోసం ఎదురుచూస్తున్న నిరుద్యోగుల కోసమే. మీకు ఉపయోగపడేన ఉపయోగపడక పోయినా మీ చుట్టుపక్కల ఉన్న నిరుద్యోగులకు ప్రతి ఒక్కరికీ అందేలా షేర్ చేయండి. దానితోపాటు గవర్నమెంట్ జాబ్స్ ప్రిపేర్ అవుతున్న ప్రతి ఒక్కరూ మా వాట్సాప్ గ్రూప్స్ ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు మెటీరియల్స్ జాబ్ నోటిఫికేషన్స్ జాబ్ కు సంబంధించిన మెటీరియల్ ఆన్లైన్ క్విజ్ నిర్వహిస్తున్నాము. ప్రతి ఒక్కరికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో ఉన్న నిరుద్యోగులకు మంచి అవకాశం. ప్రతి ఒక్కరు ఉచితంగా మా గ్రూపులో జాయిన్ కావచ్చు.

👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

A.APPSC, GROUP-2, TSPSC, RRB ,BANK, SI, కానిస్టేబుల్ ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📗📘📚📖మెటీరియల్ కోసం ఈ కింద ఇచ్చిన మా వాట్సాప్ గ్రూపుల లో  ఏదో ఒక వాట్సాప్ గ్రూపు లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/IIKclDa4YXWII0ZoHRJ4mQ

లింక్:2👇

https://chat.whatsapp.com/Eevq45XHY8L6FgY9cK6VXb

లింక్:3👇

 https://chat.whatsapp.com/HPD3oeSMzXz3igxGtxDURD

లింక్:4👇

https://chat.whatsapp.com/EAw0yhz92P6CYpkFhCQJ9u

                   ∴ ════ ∴ ❈ ∴ ════ ∴ 

B.ప్రతి ఒకరు టెలిగ్రామ్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. ప్రతిరోజు క్విజ్ తో పాటు 2000 మెటీరియల్ కూడా అప్లోడ్ చేశాము.

లింక్:1👇

https://t.me/AJARUDDIN_GK_GROUP

            ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

C.ప్రతి ఒక్కరూ యూట్యూబ్ లో కూడా ఫాలో అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు హిస్టరీ పాలిటీ ఎకానమీ జనరల్ నాలెడ్జ్కు సంబంధించిన టాపిక్స్ అప్లోడ్ చేస్తూ ఉన్నాము.

లింక్:1👇

https://youtube.com/channel/UCZMkwMaMfUwJdlieZb9S1Kg

             ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

D. ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📋🗞️ అప్డేట్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఈ గ్రూప్లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇


https://chat.whatsapp.com/Kr7QwWIkcdzJF3UpCy4CTx

              ━━━━━━━༺༻━━━━━━━ 

E. దేశంలో విడుదలవుతున్న గవర్నమెంట్ ప్రైవేట్ జాబ్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి.

లింక్:1👇

https://www.facebook.com/groups/287841976124793

                  ⊰᯽⊱┈──╌❊╌──┈⊰᯽⊱ 

F. సైన్సుకు సంబంధించిన మెటీరియల్ గురించి ఈ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/IiL6tMi6A676WCrIXn8dWb

         ══════◄••❀••►══════ 

మన ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణలో ఉద్యోగాల కోసం కష్టపడుతున్న ప్రతి ఒక్క నిరుద్యోగులకు మా అజారుద్దీన్ జి కే గ్రూప్స్ ఉపయోగపడాలి.

          ══════◄••❀••►══════


PRUDHVIINFO

@PRUDHVIINFO

ఏదైనా ఒక విషయం గురించి తెలుసుకోవాలన్న కుతూహలం ప్రతి ఒక్కరికి ఉంటుంది. చిన్న విషయమైనా, అతి సాధారణ విషయమైనా లోపల ఇమిడి ఉన్న రహస్యము ఎంతోమందికి తెలియక పోవచ్చును... అలా తెలుసుకోవాలనే ప్రయత్నమే prudhvi info

GET NOTIFIED OUR CONTENT