-->

Subscribe to PRUDHVI INFO by Email

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Subscribe to PRUDHVI INFO by Email JOIN AJARUDDIN GK GROUP

డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్


      రోజువారీ కరెంట్ అఫైర్స్ |  31-01-2022

        


 


 ప్రశ్న 1. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఇటీవల ఎవరి 92వ జన్మదినోత్సవం సందర్భంగా పండిట్ జస్రాజ్ కల్చరల్ ఫౌండేషన్‌ను ప్రారంభించారు?

 సమాధానం - పండిట్ జస్రాజ్


 ప్రశ్న 2. "ఎ లిటిల్ బుక్ ఆఫ్ ఇండియా: సెలబ్రేటింగ్ 75 ఇయర్స్ ఆఫ్ ఇండిపెండెన్స్" అనే పుస్తకాన్ని ఎవరు రచించారు?

 సమాధానం - రస్కిన్ బాండ్


 ప్రశ్న 3. నగదు రహిత లావాదేవీలను ప్రోత్సహించడానికి Terapay ఇటీవల ఎవరితో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

 సమాధానం - NPCI ఇంటర్నేషనల్


 ప్రశ్న 4. అహ్మదాబాద్‌లోని సబర్మతి రివర్‌ ఫ్రంట్‌లో మట్టి గొడ్డళ్లతో చేసిన మహాత్మా గాంధీ గోడపత్రికను ఇటీవల ఎవరు ఆవిష్కరించారు?

 సమాధానం - అమిత్ షా


 ప్రశ్న 5. భారత నౌకాదళంలో వివిధ నౌకాదళ కమాండ్‌ల మధ్య సహకారాన్ని పెంపొందించడానికి ఇటీవల ఏ వ్యాయామం నిర్వహించబడింది?

 వాయువ్య తరంగం


 ప్రశ్న 6. ఏజన్స్ ఫ్రాంకైస్ డి డెవలప్‌మెంట్ మరియు ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించడానికి ఇటీవల "స్వచ్ఛతా స్టార్ట్-అప్ ఛాలెంజ్"ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

 సమాధానం - పరిశ్రమ మరియు అంతర్గత వాణిజ్య ప్రమోషన్ విభాగం.


 ప్రశ్న 7. భారతదేశం మరియు ఏ దేశం ఇటీవల వారసత్వ రుగ్మతలు మరియు ఉద్భవిస్తున్న మరియు మళ్లీ అభివృద్ధి చెందుతున్న అంటు వ్యాధులపై అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి?

 ఉత్తర ఫ్రాన్స్


 ప్రశ్న 8. వాతావరణ-ప్రభావిత గ్రేట్ బారియర్ రీఫ్‌ను రక్షించడానికి ఏ దేశం ఇటీవల కొత్త ప్రణాళికను ప్రారంభించింది?

 సమాధానం - ఆస్ట్రేలియా


 ప్రశ్న 9. తీవ్రవాద దాడిని దృష్టిలో ఉంచుకుని, UAE యొక్క హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ దేనిపై నిషేధం విధించాలని ఆదేశించింది?

 సమాధానం - ప్రైవేట్ డ్రోన్లు మరియు తేలికపాటి క్రీడా విమానాల విమానంలో.


 ప్రశ్న 10. ఇండియా గేట్ నుండి అమర్ జవాన్ జ్యోతికి కేంద్ర ప్రభుత్వం ఎవరి విగ్రహాన్ని మార్చింది?

 సమాధానం - నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్


Daily Current Affairs |  31-01-2022

 


  Question 1. On whose 92nd birthday did Prime Minister Narendra Modi recently launch the Pandit Jasraj Cultural Foundation?

  Answer - Pandit Jasraj


  Question 2. Who authored the book "A Little Book of India: Celebrating 75 Years of Independence"?

  Answer - Ruskin Bond


  Question 3. With whom has Terapay recently partnered to promote cashless transactions?

  Answer - NPCI International


  Question 4. Who recently unveiled the mural of Mahatma Gandhi on the Sabarmati Riverfront in Ahmedabad?

  Answer - Amit Shah


  Question 5. What exercise has been conducted recently in the Indian Navy to enhance cooperation between various naval commands?

  Northwest wave


  Question 6. Who recently launched the "Purity Start-up Challenge" to promote agency development and innovation?

  Answer - Department of Industry and Internal Trade Promotion.


  Question 7. India and which country have recently signed a Memorandum of Understanding on Hereditary Disorders and Emerging and Recurrent Infectious Diseases?

  Northern France


  Question 8. Which country has recently launched a new plan to protect the climate-affected Great Barrier Reef?

  Answer - Australia


  Question 9. In view of the terrorist attack, on what did the UAE Ministry of Home Affairs order a ban?

  The answer - on the plane of private drones and light sports aircraft.


  Question 10. Whose idol was shifted by the Central Government from India Gate to Amar Jawan Jyoti?

  Answer - Netaji Subhash Chandra Bose


━━━━━ • ஜ • ❈ • ஜ • ━━━━━

 ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో గవర్నమెంట్ జాబ్స్కు ప్రిపేర్ అవుతున్నా నిరుద్యోగుల కోసమే ఈ అజారుద్దీన్ జీకే గ్రూప్స్. మీకు తెలిసిన నిరుద్యోగులు ఎవరైనా ఉంటే ప్రతి ఒక్కరికీ నో టిఫికేషన్ లు ఫార్వర్డ్ చేస్తూ ఉండండి. మేము ప్రతి రోజూ గంటల గంటల సమయం కేటాయిస్తున్నది ఉద్యోగాల కోసం ఎదురుచూస్తున్న నిరుద్యోగుల కోసమే. మీకు ఉపయోగపడేన ఉపయోగపడక పోయినా మీ చుట్టుపక్కల ఉన్న నిరుద్యోగులకు ప్రతి ఒక్కరికీ అందేలా షేర్ చేయండి. దానితోపాటు గవర్నమెంట్ జాబ్స్ ప్రిపేర్ అవుతున్న ప్రతి ఒక్కరూ మా వాట్సాప్ గ్రూప్స్ ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు మెటీరియల్స్ జాబ్ నోటిఫికేషన్స్ జాబ్ కు సంబంధించిన మెటీరియల్ ఆన్లైన్ క్విజ్ నిర్వహిస్తున్నాము. ప్రతి ఒక్కరికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో ఉన్న నిరుద్యోగులకు మంచి అవకాశం. ప్రతి ఒక్కరు ఉచితంగా మా గ్రూపులో జాయిన్ కావచ్చు.

👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

A.APPSC, GROUP-2, TSPSC, RRB ,BANK, SI, కానిస్టేబుల్ ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📗📘📚📖మెటీరియల్ కోసం ఈ కింద ఇచ్చిన మా వాట్సాప్ గ్రూపుల లో  ఏదో ఒక వాట్సాప్ గ్రూపు లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/K2cVpC2iD0OJabEvXDFWVN

లింక్:2👇

https://chat.whatsapp.com/Eevq45XHY8L6FgY9cK6VXb

లింక్:3👇

 https://chat.whatsapp.com/HPD3oeSMzXz3igxGtxDURD

లింక్:4👇

https://chat.whatsapp.com/EAw0yhz92P6CYpkFhCQJ9u

                   ∴ ════ ∴ ❈ ∴ ════ ∴ 

B.ప్రతి ఒకరు టెలిగ్రామ్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. ప్రతిరోజు క్విజ్ తో పాటు 2000 మెటీరియల్ కూడా అప్లోడ్ చేశాము.

లింక్:1👇

https://t.me/AJARUDDIN_GK_GROUP

            ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

C.ప్రతి ఒక్కరూ యూట్యూబ్ లో కూడా ఫాలో అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు హిస్టరీ పాలిటీ ఎకానమీ జనరల్ నాలెడ్జ్కు సంబంధించిన టాపిక్స్ అప్లోడ్ చేస్తూ ఉన్నాము.

లింక్:1👇

https://youtube.com/channel/Uczmkwmamfuwjdliezb9s1kg

లింక్:2👇

https://youtube.com/c/PRUDHVIINFO

             ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

D. ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📋🗞️ అప్డేట్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఈ గ్రూప్లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/H0mSB8aCIqdAgFIftQQ6K3

              ━━━━━━━༺༻━━━━━━━ 

E. దేశంలో విడుదలవుతున్న గవర్నమెంట్ ప్రైవేట్ జాబ్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి.

లింక్:1👇

https://www.facebook.com/groups/287841976124793

                  ⊰᯽⊱┈──╌❊╌──┈⊰᯽⊱ 

F. సైన్సుకు సంబంధించిన మెటీరియల్ గురించి ఈ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

 https://chat.whatsapp.com/JIGpBFB0qJ67lJQTfEgH40

         ══════◄••❀••►══════ 

మన ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణలో ఉద్యోగాల కోసం కష్టపడుతున్న ప్రతి ఒక్క నిరుద్యోగులకు మా అజారుద్దీన్ జి కే గ్రూప్స్ ఉపయోగపడాలి.

          ══════◄••❀••►══════



GET LIVE JOB TELEGRAM GROUP

GET LIVE JOB WHATS APP GROUP

PRUDHVIINFO

@PRUDHVIINFO

Prudhviinfo is one of the leading information website aimied at helping people understand and use knowledge in bette way

GET NOTIFIED OUR CONTENT