-->

Subscribe to PRUDHVI INFO by Email

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Subscribe to PRUDHVI INFO by Email JOIN AJARUDDIN GK GROUP

డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్

 26 జనవరి 2022 కరెంట్ అఫైర్స్




 ప్రశ్న 1. బొగ్గు రంగానికి సంబంధించిన కీలక పనితీరు సూచికలను పంచుకోవడానికి ఇటీవల “కోయలా దర్పన్” పోర్టల్‌ను ప్రారంభించిన బొగ్గు కార్యదర్శి పేరు?

 జవాబు – డాక్టర్ అనిల్ కుమార్ జైన్


 ప్రశ్న 2. ప్రధానమంత్రి జాతీయ బాలల పురస్కారంతో ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఇటీవల ఎంతమంది పిల్లలను సత్కరించారు?

 సమాధానం - 29 మంది పిల్లలు


 ప్రశ్న 3. గుజరాత్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ డిజాస్టర్ మేనేజ్‌మెంట్ ఏ రాష్ట్ర విపత్తు నిర్వహణ అథారిటీ వైస్-ఛైర్మన్ వినోద్ శర్మను “సుభాష్ చంద్రబోస్ ఆపద ప్రబంధన్ పురస్కార్ 2022”తో సత్కరించారు?

 ఉత్తర సిక్కిం


 ప్రశ్న 4. ఏ కంపెనీ ప్రకారం, దాని కొత్త “ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ సూపర్‌కంప్యూటర్” 2022 మధ్య నాటికి ప్రపంచంలోనే అత్యంత వేగవంతమైన AI సూపర్‌కంప్యూటర్ అవుతుంది?

 సమాధానం - మెటా


 ప్రశ్న 5. శ్రీ అమిత్ షా ఏ కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలోని 20 జిల్లాలకు భారతదేశపు మొట్టమొదటి "డిస్ట్రిక్ట్ గుడ్ గవర్నెన్స్ ఇండెక్స్"ని విడుదల చేశారు?

 సమాధానం - జమ్మూ కాశ్మీర్


 ప్రశ్న 6. భారత మాజీ ఫుట్‌బాల్ ఆటగాడు సుభాష్ భౌమిక్ ఇటీవల ఏ వయస్సులో మరణించాడు?

 సమాధానం - 72 సంవత్సరాలు


 ప్రశ్న 7. "భారతదేశంలో ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలపై బ్యాంకింగ్" పేరుతో ఇటీవల ఏ కమిషన్ నివేదికను విడుదల చేసింది?

 సమాధానం - నీతి ఆయోగ్


 ప్రశ్న 8. భారతీయ యూట్యూబ్ యూజర్ మరియు బ్లాగర్ ప్రజక్తా కోలీ ఇటీవల ఐక్యరాజ్యసమితి అభివృద్ధి కార్యక్రమం యూత్ క్లైమేట్ ఛాంపియన్ ఆఫ్ ఇండియా అయ్యారు?

 సమాధానం - మొదటిది


 ప్రశ్న 9. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏ అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని జనవరి 26న జరుపుకుంటారు?

 సమాధానం - అంతర్జాతీయ కస్టమ్స్ డే


 Question 10. IPLలో మొదటిసారి పాల్గొన్న "లక్నో సూపర్ జెయింట్స్" జట్టుకు కెప్టెన్‌గా ఎవరు ప్రకటించబడ్డారు?

 సమాధానం - KL రాహుల్


 ప్రశ్న 11. ఇటీవల ఏ దేశంలో, “ఆన్‌లైన్ సేఫ్టీ బిల్లు” 23 జనవరి 2022 నుండి అమలు చేయబడింది?

 సమాధానం - ఆస్ట్రేలియా


26 January 2022 Current Affairs


  Question 1. Name the Coal Secretary who recently launched the “Koyala Darpan” portal to share key performance indicators related to the coal sector?

  Answer - Dr. Anil Kumar Jain


  Question 2. How many children has Prime Minister Narendra Modi recently honored with the Prime Minister's National Children's Award?

  Answer - 29 children


  Question 3. Gujarat Institute of Disaster Management has honored Vinod Sharma, Vice-Chairman, State Disaster Management Authority, with 'Subhash Chandra Bose Disaster Management Award 2022'?

  North Sikkim


  Question 4. According to which company, its new "Artificial Intelligence Supercomputer" will be the fastest AI supercomputer in the world by 2022?

  Answer - Meta


  Question 5. Shri Amit Shah released India's first 'District Good Governance Index' for 20 districts in which Union Territory?

  Answer - Jammu and Kashmir


  Question 6. At what age did former Indian footballer Subhash Bhowmick die recently?

  Answer - 72 years


  Question 7. Which commission has recently released a report titled "Banking on Electric Vehicles in India"?

  Answer - Nithi Aayog


  Question 8. Indian YouTube user and blogger Prajakta Koli has recently become the Youth Climate Champion of India at the United Nations Development Program?

  The answer is - first


  Question 9. Which international day is celebrated worldwide on January 26?

  Answer - International Customs Day


  Question 10. Who has been announced as the captain of 'Lucknow Super Giants' team for the first time in IPL?

  Answer - KL Rahul


  Question 11. In which country was the “Online Safety Bill” recently implemented from 23 January 2022?

  Answer - Australia


━━━━━ • ஜ • ❈ • ஜ • ━━━━━

 ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో గవర్నమెంట్ జాబ్స్కు ప్రిపేర్ అవుతున్నా నిరుద్యోగుల కోసమే ఈ అజారుద్దీన్ జీకే గ్రూప్స్. మీకు తెలిసిన నిరుద్యోగులు ఎవరైనా ఉంటే ప్రతి ఒక్కరికీ నో టిఫికేషన్ లు ఫార్వర్డ్ చేస్తూ ఉండండి. మేము ప్రతి రోజూ గంటల గంటల సమయం కేటాయిస్తున్నది ఉద్యోగాల కోసం ఎదురుచూస్తున్న నిరుద్యోగుల కోసమే. మీకు ఉపయోగపడేన ఉపయోగపడక పోయినా మీ చుట్టుపక్కల ఉన్న నిరుద్యోగులకు ప్రతి ఒక్కరికీ అందేలా షేర్ చేయండి. దానితోపాటు గవర్నమెంట్ జాబ్స్ ప్రిపేర్ అవుతున్న ప్రతి ఒక్కరూ మా వాట్సాప్ గ్రూప్స్ ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు మెటీరియల్స్ జాబ్ నోటిఫికేషన్స్ జాబ్ కు సంబంధించిన మెటీరియల్ ఆన్లైన్ క్విజ్ నిర్వహిస్తున్నాము. ప్రతి ఒక్కరికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో ఉన్న నిరుద్యోగులకు మంచి అవకాశం. ప్రతి ఒక్కరు ఉచితంగా మా గ్రూపులో జాయిన్ కావచ్చు.

👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

A.APPSC, GROUP-2, TSPSC, RRB ,BANK, SI, కానిస్టేబుల్ ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📗📘📚📖మెటీరియల్ కోసం ఈ కింద ఇచ్చిన మా వాట్సాప్ గ్రూపుల లో  ఏదో ఒక వాట్సాప్ గ్రూపు లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/K2cVpC2iD0OJabEvXDFWVN

లింక్:2👇

https://chat.whatsapp.com/Eevq45XHY8L6FgY9cK6VXb

లింక్:3👇

 https://chat.whatsapp.com/HPD3oeSMzXz3igxGtxDURD

లింక్:4👇

https://chat.whatsapp.com/EAw0yhz92P6CYpkFhCQJ9u

                   ∴ ════ ∴ ❈ ∴ ════ ∴ 

B.ప్రతి ఒకరు టెలిగ్రామ్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. ప్రతిరోజు క్విజ్ తో పాటు 2000 మెటీరియల్ కూడా అప్లోడ్ చేశాము.

లింక్:1👇

https://t.me/AJARUDDIN_GK_GROUP

            ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

C.ప్రతి ఒక్కరూ యూట్యూబ్ లో కూడా ఫాలో అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు హిస్టరీ పాలిటీ ఎకానమీ జనరల్ నాలెడ్జ్కు సంబంధించిన టాపిక్స్ అప్లోడ్ చేస్తూ ఉన్నాము.

లింక్:1👇

https://youtube.com/channel/Uczmkwmamfuwjdliezb9s1kg

లింక్:2👇

https://youtube.com/c/PRUDHVIINFO

             ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

D. ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📋🗞️ అప్డేట్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఈ గ్రూప్లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/H0mSB8aCIqdAgFIftQQ6K3

              ━━━━━━━༺༻━━━━━━━ 

E. దేశంలో విడుదలవుతున్న గవర్నమెంట్ ప్రైవేట్ జాబ్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి.

లింక్:1👇

https://www.facebook.com/groups/287841976124793

                  ⊰᯽⊱┈──╌❊╌──┈⊰᯽⊱ 

F. సైన్సుకు సంబంధించిన మెటీరియల్ గురించి ఈ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

 https://chat.whatsapp.com/JIGpBFB0qJ67lJQTfEgH40

         ══════◄••❀••►══════ 

మన ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణలో ఉద్యోగాల కోసం కష్టపడుతున్న ప్రతి ఒక్క నిరుద్యోగులకు మా అజారుద్దీన్ జి కే గ్రూప్స్ ఉపయోగపడాలి.

          ══════◄••❀••►══════


GET LIVE JOB TELEGRAM GROUP

GET LIVE JOB WHATS APP GROUP

PRUDHVIINFO

@PRUDHVIINFO

Prudhviinfo is one of the leading information website aimied at helping people understand and use knowledge in bette way

GET NOTIFIED OUR CONTENT