-->

Subscribe to PRUDHVI INFO by Email

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Subscribe to PRUDHVI INFO by Email JOIN AJARUDDIN GK GROUP

డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్

 24 జనవరి 2022 కరెంట్ అఫైర్స్




 1. తీవ్రవాద దాడిని దృష్టిలో ఉంచుకుని UAE హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఎవరిపై నిషేధం విధించింది?

 సమాధానం: ప్రైవేట్ డ్రోన్లు మరియు తేలికపాటి క్రీడా విమానాల విమానంలో.


 2. బ్యూరో ఆఫ్ ఔట్‌రీచ్ అండ్ కమ్యూనికేషన్ (BOC) యొక్క ప్రిన్సిపల్ డైరెక్టర్ జనరల్‌ని ఎన్నికల సంఘం జాతీయ అవార్డుకు ఎంపిక చేసింది. ఓటరు అవగాహన మరియు ఓటర్లకు అవగాహన కల్పించడంలో ఆయన చేసిన ప్రశంసనీయమైన కృషికి ఆయన పేరు ఏమిటి?

 సమాధానం: సత్యేంద్ర ప్రకాష్.


 3. ఏ ప్రముఖ చిత్రకారుడు 83 సంవత్సరాల వయస్సులో ఆరోగ్య కారణాల వల్ల మరణించారు?

 సమాధానం: మహ్మద్ సలీం.


 4. PMLA అడ్జుడికేటింగ్ అథారిటీకి కొత్త చైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 సమాధానం: వినోదానంద్ ఝా, 1983 బ్యాచ్‌కి చెందిన రిటైర్డ్ IRS అధికారి.


 5. ఐసిసి ఏ సంవత్సరపు ఉత్తమ T20 ప్లేయర్‌గా ఎంపికైన పురుష మరియు మహిళా క్రీడాకారిణి?

 సమాధానం: మహ్మద్ రిజ్వాన్ (పాకిస్థాన్), టామీ బ్యూమాంట్ (ఇంగ్లండ్).


 6. సుభాస్ చంద్రబోస్ ఆపద ప్రబంధన్ పురస్కార్ 2022 ఎవరికి లభించింది?

 సమాధానం: వినోద్ శర్మ, గుజరాత్ మరియు సిక్కిం స్టేట్ డిజాస్టర్ మేనేజ్‌మెంట్ అథారిటీ వైస్-ఛైర్మన్.

 7. 72 ఏళ్ల వయసులో మరణించిన భారత మాజీ ఫుట్‌బాల్ క్రీడాకారుడు మరియు కోచ్ ఎవరు?

 సమాధానం: సుభాష్ భౌమిక్.


 8. ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలను ప్రోత్సహించడానికి ev.delhi.gov.in అనే వన్-స్టాప్ వెబ్‌సైట్‌ను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

 సమాధానం: ఢిల్లీ ప్రభుత్వం.


 9. బార్బడోస్ రెండవసారి ప్రధానమంత్రిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 సమాధానం: మియా మోట్లీ.


 10. ఈరోజు (జనవరి 24) ఏ రోజుగా జరుపుకుంటున్నారు?

 జవాబు: అంతర్జాతీయ విద్యా దినోత్సవం మరియు జాతీయ బాలికా దినోత్సవం. 


 24 January 2022 Current Affairs


1. The Ministry of Home Affairs of UAE has given a ban on whom in view of the terrorist attack?

Answer: On the flight of private drones and light sport aircraft.


2. The Election Commission has selected the Principal Director General of Bureau of Outreach and Communication (BOC) for the National Award for his commendable work towards voter awareness and educating voters. What is his name?

Answer: Satyendra Prakash.


3. Which famous painter has passed away at the age of 83 due to health reasons?

Answer: Mohammad Salim.


4. Who has been appointed as the new Chairman of PMLA Adjudicating Authority?

Answer: Vinodanand Jha, a retired IRS officer of 1983 batch.


5. Which male and female player has been chosen as the best T20 player of the year by the ICC?

Answer: Mohammad Rizwan (Pakistan), Tammy Beaumont (England).


6. Who has been conferred the Subhas Chandra Bose Aapda Prabandhan Puraskar 2022?

Answer: Vinod Sharma, vice-chairman of Gujarat and Sikkim State Disaster Management Authority.


7. Which former India footballer and coach has passed away at the age of 72?

Answer: Subhash Bhowmik.


8. Which state government has launched one-stop website ev.delhi.gov.in to promote electric vehicles?

Answer: Delhi Govt.


9. Who has become the Prime Minister of Barbados for the second time?

Answer: Mia Motley.


10. Today (January 24) is being celebrated as which day?

Answer: International Education Day and National Girl Child Day.‌‌

━━━━━ • ஜ • ❈ • ஜ • ━━━━━

 ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో గవర్నమెంట్ జాబ్స్కు ప్రిపేర్ అవుతున్నా నిరుద్యోగుల కోసమే ఈ అజారుద్దీన్ జీకే గ్రూప్స్. మీకు తెలిసిన నిరుద్యోగులు ఎవరైనా ఉంటే ప్రతి ఒక్కరికీ నో టిఫికేషన్ లు ఫార్వర్డ్ చేస్తూ ఉండండి. మేము ప్రతి రోజూ గంటల గంటల సమయం కేటాయిస్తున్నది ఉద్యోగాల కోసం ఎదురుచూస్తున్న నిరుద్యోగుల కోసమే. మీకు ఉపయోగపడేన ఉపయోగపడక పోయినా మీ చుట్టుపక్కల ఉన్న నిరుద్యోగులకు ప్రతి ఒక్కరికీ అందేలా షేర్ చేయండి. దానితోపాటు గవర్నమెంట్ జాబ్స్ ప్రిపేర్ అవుతున్న ప్రతి ఒక్కరూ మా వాట్సాప్ గ్రూప్స్ ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు మెటీరియల్స్ జాబ్ నోటిఫికేషన్స్ జాబ్ కు సంబంధించిన మెటీరియల్ ఆన్లైన్ క్విజ్ నిర్వహిస్తున్నాము. ప్రతి ఒక్కరికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో ఉన్న నిరుద్యోగులకు మంచి అవకాశం. ప్రతి ఒక్కరు ఉచితంగా మా గ్రూపులో జాయిన్ కావచ్చు.

👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

A.APPSC, GROUP-2, TSPSC, RRB ,BANK, SI, కానిస్టేబుల్ ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📗📘📚📖మెటీరియల్ కోసం ఈ కింద ఇచ్చిన మా వాట్సాప్ గ్రూపుల లో  ఏదో ఒక వాట్సాప్ గ్రూపు లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/K2cVpC2iD0OJabEvXDFWVN

లింక్:2👇

https://chat.whatsapp.com/Eevq45XHY8L6FgY9cK6VXb

లింక్:3👇

 https://chat.whatsapp.com/HPD3oeSMzXz3igxGtxDURD

లింక్:4👇

https://chat.whatsapp.com/EAw0yhz92P6CYpkFhCQJ9u

                   ∴ ════ ∴ ❈ ∴ ════ ∴ 

B.ప్రతి ఒకరు టెలిగ్రామ్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. ప్రతిరోజు క్విజ్ తో పాటు 2000 మెటీరియల్ కూడా అప్లోడ్ చేశాము.

లింక్:1👇

https://t.me/AJARUDDIN_GK_GROUP

            ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

C.ప్రతి ఒక్కరూ యూట్యూబ్ లో కూడా ఫాలో అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు హిస్టరీ పాలిటీ ఎకానమీ జనరల్ నాలెడ్జ్కు సంబంధించిన టాపిక్స్ అప్లోడ్ చేస్తూ ఉన్నాము.

లింక్:1👇

https://youtube.com/channel/Uczmkwmamfuwjdliezb9s1kg

లింక్:2👇

https://youtube.com/c/PRUDHVIINFO

             ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

D. ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📋🗞️ అప్డేట్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఈ గ్రూప్లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/H0mSB8aCIqdAgFIftQQ6K3

              ━━━━━━━༺༻━━━━━━━ 

E. దేశంలో విడుదలవుతున్న గవర్నమెంట్ ప్రైవేట్ జాబ్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి.

లింక్:1👇

https://www.facebook.com/groups/287841976124793

                  ⊰᯽⊱┈──╌❊╌──┈⊰᯽⊱ 

F. సైన్సుకు సంబంధించిన మెటీరియల్ గురించి ఈ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

 https://chat.whatsapp.com/JIGpBFB0qJ67lJQTfEgH40

         ══════◄••❀••►══════ 

మన ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణలో ఉద్యోగాల కోసం కష్టపడుతున్న ప్రతి ఒక్క నిరుద్యోగులకు మా అజారుద్దీన్ జి కే గ్రూప్స్ ఉపయోగపడాలి.

          ══════◄••❀••►══════


GET LIVE JOB TELEGRAM GROUP

GET LIVE JOB WHATS APP GROUP

PRUDHVIINFO

@PRUDHVIINFO

Prudhviinfo is one of the leading information website aimied at helping people understand and use knowledge in bette way

GET NOTIFIED OUR CONTENT