-->

డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్

  రోజువారీ కరెంట్ అఫైర్స్ : 12-01-2022 




 1. రాబోయే రెండేళ్లలో IPL టైటిల్ స్పాన్సర్‌షిప్ కోసం ఏ కంపెనీ జతకట్టింది?

 జ: టాటా గ్రూప్


 2. స్వామి వివేకానంద జయంతి సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఈరోజు ఏ పండుగను ప్రారంభిస్తారు?

 జ: 25వ జాతీయ యువజనోత్సవం


 3. ఇంగ్లండ్‌లోని ఈస్ట్ మిడ్‌లాండ్స్‌లో లభించిన 180 మిలియన్ సంవత్సరాల నాటి సముద్రపు డ్రాగన్ శిలాజం పేరు ఏమిటి?

 జ: ఇచ్థియోసార్


 4. దేశం యొక్క మొట్టమొదటి స్టెల్త్ గైడెడ్ డిస్ట్రాయర్ (INS) INS విశాఖపట్నం నుండి ఏ క్షిపణిని విజయవంతంగా ప్రయోగించారు?

 జ: బ్రహ్మోస్ సూపర్‌సోనిక్ క్రూయిజ్ క్షిపణి


 5. 86 సంవత్సరాల వయస్సులో మరణించిన ఒరియా సాహిత్యవేత్త ఎవరు?

 జ: మంగళ్లు చరణ్ విశాల్


 6. ఏ దక్షిణాఫ్రికా ఆటగాడు అన్ని రకాల ఆటల నుండి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు?

 జ: క్రిస్ మోరిస్


 7. భారతీయ వారసత్వ వర్ణనను ముద్రించడానికి యునెస్కో ఏ భాషలో సమ్మతి తెలిపింది?

 జ: హిందీ భాష


 8. యూరోపియన్ పార్లమెంట్ అధ్యక్షుడు 65 సంవత్సరాల వయస్సులో మరణించారు. అతని పేరు ఏమిటి?

 జ: డేవిడ్ ససోలి


 9. ఈ రోజు (జనవరి 12) భారతదేశం అంతటా ఏ రోజుగా జరుపుకుంటారు?

 జ: జాతీయ యువజన దినోత్సవం (మహోన్నత వ్యక్తిత్వ స్వామి వివేకానంద జయంతి).


 10. భారతదేశానికి US రాయబారిగా US అధ్యక్షుడు జో బిడెన్ ఎవరిని నామినేట్ చేశారు?

 జ: ఎరిక్ గార్సెట్టి


 11. నెదర్లాండ్స్ దేశానికి నాల్గవసారి ప్రధానమంత్రిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు, అతని పేరు ఏమిటి?

 జ: మార్క్ రూట్


 12. గత 24 గంటల్లో దేశంలో ఎన్ని కొత్త కరోనా కేసులు నమోదయ్యాయి?

 జ: 1,94,720 కేసులు (442 మరణాలు)


 13. ఈరోజు (జనవరి 12) ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏ రోజుగా జరుపుకుంటున్నారు?

 జ: నేషనల్ మార్జిపాన్ డే, నేషనల్ ఫార్మసిస్ట్ డే, నేషనల్ కర్రీ చికెన్ డే మరియు నేషనల్ కిస్ ఎ జింజర్ డే.


 Daily Current Affairs : 12-01-2022


1. Which company has tied up for the title sponsorship of IPL for the next two years?

Ans : Tata Group


2. Which festival will Prime Minister Narendra Modi inaugurate today on the birth anniversary of Swami Vivekananda?

Ans : 25th National Youth Festival


3. What is the name of the 180 million year old sea dragon fossil found in the East Midlands of England?

Ans : Ichthyosaur


4. Which missile has been successfully test-fired from the country's first Stealth Guided Destroyer (INS) INS Visakhapatnam?

Ans : BrahMos Supersonic Cruise Missile


5. Which Oriya litterateur has passed away at the age of 86?

Ans : Mangallu Charan Vishal


6. Which South African player has announced his retirement from all forms of the game?

Ans : Chris Morris


7. In which language UNESCO has given consent to print the description of Indian heritage?

Ans : Hindi Language


8. The President of the European Parliament has passed away at the age of 65. What was his name?

Ans : David Sassoli


9. Today (January 12) is being celebrated all over India as which day?

Ans : National Youth Day (Swami Vivekananda Jayanti of Great Personality).


10. Who has been nominated by US President Joe Biden as the US Ambassador to India?

Ans : Eric Garcetti


11. Who has become the Prime Minister of Netherlands country for the fourth time, what is his name?

Ans : Mark Rutt


12. How many new cases of corona have been reported in the country in the last 24 hours?

Ans : 1,94,720 Cases (442 Deaths)


13. Today (January 12) is being celebrated all over the world as which day?

Ans : National Marzipan Day, National Pharmacist Day, National Curry Chicken Day and National Kiss a Ginger Day.


 ━━━━━ • ஜ • ❈ • ஜ • ━━━━━

 ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో గవర్నమెంట్ జాబ్స్కు ప్రిపేర్ అవుతున్నా నిరుద్యోగుల కోసమే ఈ అజారుద్దీన్ జీకే గ్రూప్స్. మీకు తెలిసిన నిరుద్యోగులు ఎవరైనా ఉంటే ప్రతి ఒక్కరికీ నో టిఫికేషన్ లు ఫార్వర్డ్ చేస్తూ ఉండండి. మేము ప్రతి రోజూ గంటల గంటల సమయం కేటాయిస్తున్నది ఉద్యోగాల కోసం ఎదురుచూస్తున్న నిరుద్యోగుల కోసమే. మీకు ఉపయోగపడేన ఉపయోగపడక పోయినా మీ చుట్టుపక్కల ఉన్న నిరుద్యోగులకు ప్రతి ఒక్కరికీ అందేలా షేర్ చేయండి. దానితోపాటు గవర్నమెంట్ జాబ్స్ ప్రిపేర్ అవుతున్న ప్రతి ఒక్కరూ మా వాట్సాప్ గ్రూప్స్ ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు మెటీరియల్స్ జాబ్ నోటిఫికేషన్స్ జాబ్ కు సంబంధించిన మెటీరియల్ ఆన్లైన్ క్విజ్ నిర్వహిస్తున్నాము. ప్రతి ఒక్కరికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో ఉన్న నిరుద్యోగులకు మంచి అవకాశం. ప్రతి ఒక్కరు ఉచితంగా మా గ్రూపులో జాయిన్ కావచ్చు.

👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

A.APPSC, GROUP-2, TSPSC, RRB ,BANK, SI, కానిస్టేబుల్ ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📗📘📚📖మెటీరియల్ కోసం ఈ కింద ఇచ్చిన మా వాట్సాప్ గ్రూపుల లో  ఏదో ఒక వాట్సాప్ గ్రూపు లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/IIKclDa4YXWII0ZoHRJ4mQ

లింక్:2👇

https://chat.whatsapp.com/Eevq45XHY8L6FgY9cK6VXb

లింక్:3👇

 https://chat.whatsapp.com/HPD3oeSMzXz3igxGtxDURD

లింక్:4👇

https://chat.whatsapp.com/EAw0yhz92P6CYpkFhCQJ9u

                   ∴ ════ ∴ ❈ ∴ ════ ∴ 

B.ప్రతి ఒకరు టెలిగ్రామ్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. ప్రతిరోజు క్విజ్ తో పాటు 2000 మెటీరియల్ కూడా అప్లోడ్ చేశాము.

లింక్:1👇

https://t.me/AJARUDDIN_GK_GROUP

            ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

C.ప్రతి ఒక్కరూ యూట్యూబ్ లో కూడా ఫాలో అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు హిస్టరీ పాలిటీ ఎకానమీ జనరల్ నాలెడ్జ్కు సంబంధించిన టాపిక్స్ అప్లోడ్ చేస్తూ ఉన్నాము.

లింక్:1👇

https://youtube.com/channel/UCZMkwMaMfUwJdlieZb9S1Kg

             ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

D. ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📋🗞️ అప్డేట్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఈ గ్రూప్లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇


https://chat.whatsapp.com/Kr7QwWIkcdzJF3UpCy4CTx

              ━━━━━━━༺༻━━━━━━━ 

E. దేశంలో విడుదలవుతున్న గవర్నమెంట్ ప్రైవేట్ జాబ్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి.

లింక్:1👇

https://www.facebook.com/groups/287841976124793

                  ⊰᯽⊱┈──╌❊╌──┈⊰᯽⊱ 

F. సైన్సుకు సంబంధించిన మెటీరియల్ గురించి ఈ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

 https://chat.whatsapp.com/JIGpBFB0qJ67lJQTfEgH40

         ══════◄••❀••►══════ 

మన ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణలో ఉద్యోగాల కోసం కష్టపడుతున్న ప్రతి ఒక్క నిరుద్యోగులకు మా అజారుద్దీన్ జి కే గ్రూప్స్ ఉపయోగపడాలి.

          ══════◄••❀••►══════


PRUDHVIINFO

@PRUDHVIINFO

ఏదైనా ఒక విషయం గురించి తెలుసుకోవాలన్న కుతూహలం ప్రతి ఒక్కరికి ఉంటుంది. చిన్న విషయమైనా, అతి సాధారణ విషయమైనా లోపల ఇమిడి ఉన్న రహస్యము ఎంతోమందికి తెలియక పోవచ్చును... అలా తెలుసుకోవాలనే ప్రయత్నమే prudhvi info

GET NOTIFIED OUR CONTENT