-->

డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్

 


        రోజువారీ కరెంట్ అఫైర్స్ |  10-01-2022



 


 ప్రశ్న 1. ఏ అవార్డు గెలుచుకున్న షిల్లాంగ్ ఛాంబర్ కోయిర్ వ్యవస్థాపకుడు నీల్ నోంగ్‌కిన్రిహ్ ఇటీవల మరణించారు?

 సమాధానం - పద్మశ్రీ అవార్డు


 ప్రశ్న 2. ఏ కమిషన్ చైర్మన్ వినయ్ కుమార్ సక్సేనా ఇటీవల దేశంలో మొట్టమొదటి మొబైల్ తేనె ప్రాసెసింగ్ వ్యాన్‌ను ప్రారంభించారు?

 సమాధానం - ఖాదీ మరియు విలేజ్ ఇండస్ట్రీస్ కమిషన్


 ప్రశ్న 3. కువైట్ ఆయిల్ ఎగ్జిక్యూటివ్ హైథమ్ అల్ ఘిస్‌ను ఏ సంస్థ కొత్త ప్రధాన కార్యదర్శిగా నియమించింది?

 సమాధానం - OPEC


 ప్రశ్న 4. అభివృద్ధి చేసిన SARS-CoV-2 కరోనావైరస్ యొక్క ఓమిక్రాన్ వేరియంట్‌ను గుర్తించడానికి ICMR టెస్ట్ కిట్ “Omisure”ని ఆమోదించింది?

 సమాధానం - టాటా


 ప్రశ్న 5. గ్రీన్ ఎనర్జీ కారిడార్ యొక్క ఏ దశను ఇటీవల భారత ప్రభుత్వం ఆమోదించింది?

 సమాధానం - దశ-II


 ప్రశ్న 6. ఏ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ “సేవ్ సాకులు మరియు పన్ను ఆదా” ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది?

 సమాధానం - SBI జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్


 Question 7. US ప్రెసిడెన్షియల్ మెడల్ ఆఫ్ ఫ్రీడమ్‌ను పొందిన బహామియన్-అమెరికన్ నటుడు సిడ్నీ పోయిటియర్ ఇటీవల ఏ సంవత్సరంలో మరణించారు?

 సమాధానం - 2009


 ప్రశ్న 8. ఇ-గవర్నెన్స్ 2020-21పై ఏ సదస్సును కేంద్ర సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఇటీవల ప్రారంభించారు?

 సమాధానం - 24వ సమావేశం


 ప్రశ్న 9. ప్రపంచ ఆహార కార్యక్రమం ఏ పునాదితో ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

 సమాధానం - అక్షయ పాత్ర ఫౌండేషన్


 ప్రశ్న 10. ఆల్-మహిళా రిఫరీ బృందం ప్రకటనలో LLC ద్వారా అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 సమాధానం - ఝులన్ గోస్వామి


Daily Current Affairs |  10-01-2022

 


  Question 1. Which award winning Shillong Chamber Choir founder Neil Nongkinrih recently passed away?

  Answer - Padma Shri Award


  Question 2. Which commission chairman Vinay Kumar Saxena recently launched the first mobile honey processing van in the country?

  Answer - Khadi and Village Industries Commission


  Question 3. Which company has appointed Kuwait Oil Executive Haitham Al Ghis as its new General Secretary?

  Answer - OPEC


  Question 4. Has the ICMR test kit approved "Omisure" to identify the omicron variant of the developed SARS-CoV-2 coronavirus?

  Answer - Tata


  Question 5. Which phase of Green Energy Corridor has recently been approved by the Government of India?

  Answer - Phase-II


  Question 6. Which General Insurance Company Limited launched the 'Save Excuses and Tax Save' campaign?

  Answer - SBI General Insurance Company Limited


  Question 7. Bahamian-American actor Sidney Poitier, winner of the US Presidential Medal of Freedom, died recently in which year?

  Answer - 2009


  Question 8. Which conference on e-Governance 2020-21 was recently inaugurated by Dr. Jitendra Singh, Union Minister for Science and Technology?

  Answer - 24th Meeting


  Question 9. On what basis did the World Food Program sign the agreement?

  Answer - Akshaya Patra Foundation


  Question 10. Who has been appointed as Ambassador by LLC in the All-Women Referee Team Announcement?

  Answer - Jhulan Goswami

━━━━━ • ஜ • ❈ • ஜ • ━━━━━

 ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో గవర్నమెంట్ జాబ్స్కు ప్రిపేర్ అవుతున్నా నిరుద్యోగుల కోసమే ఈ అజారుద్దీన్ జీకే గ్రూప్స్. మీకు తెలిసిన నిరుద్యోగులు ఎవరైనా ఉంటే ప్రతి ఒక్కరికీ నో టిఫికేషన్ లు ఫార్వర్డ్ చేస్తూ ఉండండి. మేము ప్రతి రోజూ గంటల గంటల సమయం కేటాయిస్తున్నది ఉద్యోగాల కోసం ఎదురుచూస్తున్న నిరుద్యోగుల కోసమే. మీకు ఉపయోగపడేన ఉపయోగపడక పోయినా మీ చుట్టుపక్కల ఉన్న నిరుద్యోగులకు ప్రతి ఒక్కరికీ అందేలా షేర్ చేయండి. దానితోపాటు గవర్నమెంట్ జాబ్స్ ప్రిపేర్ అవుతున్న ప్రతి ఒక్కరూ మా వాట్సాప్ గ్రూప్స్ ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు మెటీరియల్స్ జాబ్ నోటిఫికేషన్స్ జాబ్ కు సంబంధించిన మెటీరియల్ ఆన్లైన్ క్విజ్ నిర్వహిస్తున్నాము. ప్రతి ఒక్కరికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో ఉన్న నిరుద్యోగులకు మంచి అవకాశం. ప్రతి ఒక్కరు ఉచితంగా మా గ్రూపులో జాయిన్ కావచ్చు.

👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

A.APPSC, GROUP-2, TSPSC, RRB ,BANK, SI, కానిస్టేబుల్ ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📗📘📚📖మెటీరియల్ కోసం ఈ కింద ఇచ్చిన మా వాట్సాప్ గ్రూపుల లో  ఏదో ఒక వాట్సాప్ గ్రూపు లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/IIKclDa4YXWII0ZoHRJ4mQ

లింక్:2👇

https://chat.whatsapp.com/Eevq45XHY8L6FgY9cK6VXb

లింక్:3👇

 https://chat.whatsapp.com/HPD3oeSMzXz3igxGtxDURD

లింక్:4👇

https://chat.whatsapp.com/EAw0yhz92P6CYpkFhCQJ9u

                   ∴ ════ ∴ ❈ ∴ ════ ∴ 

B.ప్రతి ఒకరు టెలిగ్రామ్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. ప్రతిరోజు క్విజ్ తో పాటు 2000 మెటీరియల్ కూడా అప్లోడ్ చేశాము.

లింక్:1👇

https://t.me/AJARUDDIN_GK_GROUP

            ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

C.ప్రతి ఒక్కరూ యూట్యూబ్ లో కూడా ఫాలో అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు హిస్టరీ పాలిటీ ఎకానమీ జనరల్ నాలెడ్జ్కు సంబంధించిన టాపిక్స్ అప్లోడ్ చేస్తూ ఉన్నాము.

లింక్:1👇

https://youtube.com/channel/UCZMkwMaMfUwJdlieZb9S1Kg

             ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

D. ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📋🗞️ అప్డేట్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఈ గ్రూప్లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇


https://chat.whatsapp.com/Kr7QwWIkcdzJF3UpCy4CTx

              ━━━━━━━༺༻━━━━━━━ 

E. దేశంలో విడుదలవుతున్న గవర్నమెంట్ ప్రైవేట్ జాబ్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి.

లింక్:1👇

https://www.facebook.com/groups/287841976124793

                  ⊰᯽⊱┈──╌❊╌──┈⊰᯽⊱ 

F. సైన్సుకు సంబంధించిన మెటీరియల్ గురించి ఈ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

 https://chat.whatsapp.com/JIGpBFB0qJ67lJQTfEgH40

         ══════◄••❀••►══════ 

మన ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణలో ఉద్యోగాల కోసం కష్టపడుతున్న ప్రతి ఒక్క నిరుద్యోగులకు మా అజారుద్దీన్ జి కే గ్రూప్స్ ఉపయోగపడాలి.

          ══════◄••❀••►══════

PRUDHVIINFO

@PRUDHVIINFO

ఏదైనా ఒక విషయం గురించి తెలుసుకోవాలన్న కుతూహలం ప్రతి ఒక్కరికి ఉంటుంది. చిన్న విషయమైనా, అతి సాధారణ విషయమైనా లోపల ఇమిడి ఉన్న రహస్యము ఎంతోమందికి తెలియక పోవచ్చును... అలా తెలుసుకోవాలనే ప్రయత్నమే prudhvi info

GET NOTIFIED OUR CONTENT