-->

డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్

 02 జనవరి 2022 కరెంట్ అఫైర్స్ ️




 1. దయా ప్రకాష్ సిన్హా ఏ భాషకు చెందిన సాహిత్య అకాడమీ అవార్డు 2021కి ఎంపికయ్యారు?

 జవాబు  హిందీ


 2. ఎన్ని రాష్ట్రాల్లో, అసెంబ్లీ ఎన్నికలకు ముందు 19వ విడత ఎలక్టోరల్ బాండ్ల జారీకి కేంద్ర ప్రభుత్వం ఆమోదం తెలిపింది?

 జవాబు  5 రాష్ట్రాలు


 3. ఎవరి ప్రకారం, 2021 సంవత్సరంలో భారతదేశంలో దాదాపు 126 పులులు చనిపోయాయి?

 జవాబు  నేషనల్ టైగర్ కన్జర్వేషన్ అథారిటీ


 4. రూ. 11000 కోట్ల విలువైన జలవిద్యుత్ ప్రాజెక్టులకు ప్రధాన మంత్రి ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభోత్సవం చేసి శంకుస్థాపన చేశారు?

 జవాబు  హిమాచల్ ప్రదేశ్


 5. "E-RUPI"ని అమలు చేయడానికి NPCI మరియు SEBIతో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం భాగస్వామిగా ఉంది?

 జవాబు  కర్ణాటక ప్రభుత్వం


 6. పర్యావరణం, అటవీ మరియు వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖకు "డైరెక్టర్ జనరల్ ఆఫ్ ఫారెస్ట్ మరియు ప్రత్యేక కార్యదర్శి"గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 జవాబు  చంద్ర ప్రకాష్ గోయల్


 7. నేషనల్ బ్లాక్‌చెయిన్ ప్రాజెక్ట్ కింద ప్రధాన మంత్రి

 బ్లాక్‌చెయిన్ ఆధారిత డిజిటల్ డిగ్రీని ఏ ఎల్‌ఐటీ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ప్రారంభించింది?

 జవాబు  IIT కాన్పూర్


 8. ప్రపంచంలో మొట్టమొదటి డ్యూయల్-మోడ్ వాహనాన్ని ఏ దేశం ప్రవేశపెట్టింది?

 జవాబు  జపాన్


 9. ప్రపంచంలోనే అత్యంత పొడవైన మెట్రో లైన్‌ను ఇటీవల భారతదేశంలో ఏ పొరుగు దేశం ప్రారంభించింది?

 జవాబు  చైనా


 10. వారణాసి ఉత్తరప్రదేశ్‌లో జరిగిన 3వ క్యారమ్ ఫెడరేషన్ కప్ టైటిల్‌ను ఏ ఆటగాడు గెలుచుకున్నాడు?

 జవాబు  రష్మీ కుమారి


02 January 2022 Current Affairs ️


1. For which language Daya Prakash Sinha has been selected for the Sahitya Akademi Award 2021?

Ans. Hindi


2. In how many states, the central government has approved the issuance of the 19th installment of electoral bonds before the assembly elections?

Ans. 5 states


3. According to whom, in the year 2021, about 126 tigers have died in India?

Ans. National Tiger Conservation Authority


4. In which state has the Prime Minister inaugurated and laid the foundation stone for hydroelectric projects worth Rs 11000 crore?

Ans. Himachal Pradesh


5. Which state government has partnered with NPCI and SEBI to implement "E-RUPI"?

Ans. Government of Karnataka


6. Who has been appointed as the "Director General of Forests and Special Secretary" for the Ministry of Environment, Forest and Climate Change?

Ans. Chandra Prakash Goyal


7. Prime Minister under the National Blockchain Project

Which lIT institute has launched a blockchain-based digital degree?

Ans. IIT Kanpur


8. Which country has introduced the world's first dual-mode vehicle?

Ans. Japan


9. Which neighboring country of India has started the world's longest metro line recently?

Ans. China


10. Which player has won his 3rd Carrom Federation Cup title held in Varanasi Uttar Pradesh?

Ans. Rashmi Kumari

━━━━━ • ஜ • ❈ • ஜ • ━━━━━

 ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో గవర్నమెంట్ జాబ్స్కు ప్రిపేర్ అవుతున్నా నిరుద్యోగుల కోసమే ఈ అజారుద్దీన్ జీకే గ్రూప్స్. మీకు తెలిసిన నిరుద్యోగులు ఎవరైనా ఉంటే ప్రతి ఒక్కరికీ నో టిఫికేషన్ లు ఫార్వర్డ్ చేస్తూ ఉండండి. మేము ప్రతి రోజూ గంటల గంటల సమయం కేటాయిస్తున్నది ఉద్యోగాల కోసం ఎదురుచూస్తున్న నిరుద్యోగుల కోసమే. మీకు ఉపయోగపడేన ఉపయోగపడక పోయినా మీ చుట్టుపక్కల ఉన్న నిరుద్యోగులకు ప్రతి ఒక్కరికీ అందేలా షేర్ చేయండి. దానితోపాటు గవర్నమెంట్ జాబ్స్ ప్రిపేర్ అవుతున్న ప్రతి ఒక్కరూ మా వాట్సాప్ గ్రూప్స్ ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు మెటీరియల్స్ జాబ్ నోటిఫికేషన్స్ జాబ్ కు సంబంధించిన మెటీరియల్ ఆన్లైన్ క్విజ్ నిర్వహిస్తున్నాము. ప్రతి ఒక్కరికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో ఉన్న నిరుద్యోగులకు మంచి అవకాశం. ప్రతి ఒక్కరు ఉచితంగా మా గ్రూపులో జాయిన్ కావచ్చు.

👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

A.APPSC, GROUP-2, TSPSC, RRB ,BANK, SI, కానిస్టేబుల్ ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📗📘📚📖మెటీరియల్ కోసం ఈ కింద ఇచ్చిన మా వాట్సాప్ గ్రూపుల లో  ఏదో ఒక వాట్సాప్ గ్రూపు లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/IIKclDa4YXWII0ZoHRJ4mQ

లింక్:2👇

https://chat.whatsapp.com/Eevq45XHY8L6FgY9cK6VXb

లింక్:3👇

 https://chat.whatsapp.com/HPD3oeSMzXz3igxGtxDURD

లింక్:4👇

https://chat.whatsapp.com/EAw0yhz92P6CYpkFhCQJ9u

                   ∴ ════ ∴ ❈ ∴ ════ ∴ 

B.ప్రతి ఒకరు టెలిగ్రామ్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. ప్రతిరోజు క్విజ్ తో పాటు 2000 మెటీరియల్ కూడా అప్లోడ్ చేశాము.

లింక్:1👇

https://t.me/AJARUDDIN_GK_GROUP

            ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

C.ప్రతి ఒక్కరూ యూట్యూబ్ లో కూడా ఫాలో అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు హిస్టరీ పాలిటీ ఎకానమీ జనరల్ నాలెడ్జ్కు సంబంధించిన టాపిక్స్ అప్లోడ్ చేస్తూ ఉన్నాము.

లింక్:1👇

https://youtube.com/channel/UCZMkwMaMfUwJdlieZb9S1Kg

             ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

D. ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📋🗞️ అప్డేట్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఈ గ్రూప్లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇


https://chat.whatsapp.com/Kr7QwWIkcdzJF3UpCy4CTx

              ━━━━━━━༺༻━━━━━━━ 

E. దేశంలో విడుదలవుతున్న గవర్నమెంట్ ప్రైవేట్ జాబ్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి.

లింక్:1👇

https://www.facebook.com/groups/287841976124793

                  ⊰᯽⊱┈──╌❊╌──┈⊰᯽⊱ 

F. సైన్సుకు సంబంధించిన మెటీరియల్ గురించి ఈ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/IiL6tMi6A676WCrIXn8dWb

         ══════◄••❀••►══════ 

మన ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణలో ఉద్యోగాల కోసం కష్టపడుతున్న ప్రతి ఒక్క నిరుద్యోగులకు మా అజారుద్దీన్ జి కే గ్రూప్స్ ఉపయోగపడాలి.

          ══════◄••❀••►══════

PRUDHVIINFO

@PRUDHVIINFO

ఏదైనా ఒక విషయం గురించి తెలుసుకోవాలన్న కుతూహలం ప్రతి ఒక్కరికి ఉంటుంది. చిన్న విషయమైనా, అతి సాధారణ విషయమైనా లోపల ఇమిడి ఉన్న రహస్యము ఎంతోమందికి తెలియక పోవచ్చును... అలా తెలుసుకోవాలనే ప్రయత్నమే prudhvi info

GET NOTIFIED OUR CONTENT