-->

డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్

 31 డిసెంబర్ 2021 కరెంట్ అఫైర్స్




 1. గుజరాత్‌లోని ప్రముఖ పారిశ్రామికవేత్త విరాల్ సుధీర్‌భాయ్ దేశాయ్ ఏ పేరుతో "గ్లోబల్ ఎన్విరాన్‌మెంట్ అండ్ క్లైమేట్ యాక్షన్ సిటిజన్ అవార్డు 2021"తో సత్కరించబడ్డారు?

 జవాబు  పచ్చని మనిషి


 2. పీపుల్ ఫర్ ది ఎథికల్ ట్రీట్‌మెంట్ ఆఫ్ యానిమల్స్ (PETA) ఇండియా "2021 పర్సన్ ఆఫ్ ది ఇయర్"గా ఎంపికైన బాలీవుడ్ నటి ఏది?

 జవాబు  అలియా భట్


 3. ఫిబ్రవరి నుండి PNB యొక్క MD మరియు CEO గా అతుల్ కుమార్ గోయెల్ ఏ బ్యాంక్ MD & CEO నియామకాన్ని భారత ప్రభుత్వం ఆమోదించింది?

 జవాబు  UCO బ్యాంక్


 4. మిత్సుబిషి హెవీ ఇండస్ట్రీస్ H-Il A204 రాకెట్ ద్వారా జపాన్ తనేగాషిమా అంతరిక్ష కేంద్రం నుండి ఏ కమ్యూనికేషన్ ఉపగ్రహాన్ని ప్రయోగించింది?

 జవాబు  INMARSAT-6 FI


 5. బిజినెస్ లైన్ సంపాదకీయ సలహాదారు ఆర్తీ కృష్ణన్ ఏ కమిటీలో సభ్యునిగా చేర్చబడ్డారు?

 జవాబు  SEBI


 6. ఇండియా గ్రూప్‌కు కొత్త ఛైర్మన్‌గా ఇషిన్ చిహానాను ఏ మోటార్స్ కంపెనీ నియమించింది?

 జవాబు  యమహా మోటార్స్


 7. మహేంద్ర సింగ్ ధోని తర్వాత టెస్ట్ క్రికెట్‌లో అత్యంత వేగంగా 100 వికెట్లు తీసిన భారత వికెట్ కీపర్ ఎవరు?

 జవాబు  రిషబ్ పంత్


 8. పంకజ్ అద్వానీ ఏ టోర్నమెంట్‌లో ధృవ్ సిత్వాలాను ఓడించి “నేషనల్ బిలియర్డ్స్ టైటిల్ 2021” గెలుచుకున్నాడు?

 జవాబు  11వ టోర్నమెంట్


 9. భారత సంతతికి చెందిన నరంద్రన్ "జోడి" కొల్లపన్ ఏ దేశంలోని అత్యున్నత న్యాయస్థానమైన రాజ్యాంగ న్యాయస్థానంలో నియమితులయ్యారు?

 జవాబు  దక్షిణ ఆఫ్రికా


 10. సురాయ్ ఎకో టూరిజం జోన్ మరియు 'కాక్రా క్రోకోడైల్ ట్రైల్'ను ప్రారంభించిన రాష్ట్రం ఏది?

 జవాబు  ఉత్తరాఖండ్


 31 December 2021 Current Affairs


 1. By which name famous industrialist Viral Sudhirbhai Desai in Gujarat has been honored with "Global Environment and Climate Action Citizen Award 2021"?

 Ans.  green man


 2. Which Bollywood actress has been named "2021 Person of the Year" by People for the Ethical Treatment of Animals (PETA) India?

 Ans.  Alia Bhatt


 3. The Government of India has approved the appointment of MD & CEO of which bank Atul Kumar Goel as MD and CEO of PNB from February?

 Ans.  UCO Bank


 4. Which communication satellite has been launched by Japan from Tanegashima Space Center via Mitsubishi Heavy Industries H-Il A204 rocket?

 Ans.  INMARSAT-6 FI


 5. Aarti Krishnan, editorial advisor of Business Line, has been included as a member of which committee?

 Ans.  SEBI


 6. Which motors company has appointed Ishin Chihana as its new chairman of India Group?

 Ans.  Yamaha Motors


 7. Who became the fastest Indian wicketkeeper to take 100 wickets in Test cricket, leaving behind Mahendra Singh Dhoni?

 Ans.  Rishabh Pant


 8. Pankaj Advani has won the “National Billiards Title 2021” by defeating Dhruv Sitwala in which tournament?

 Ans.  11th tournament


 9. Indian-origin Narandran "Jodi" Kollapan has been appointed to the Constitutional Court, the highest judicial bench of which country?

 Ans.  South Africa


 10. Which state inaugurated the Surai Ecotourism Zone and 'Kakra Crocodile Trail'?

 Ans.  Uttarakhand

━━━━━ • ஜ • ❈ • ஜ • ━━━━━

 ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో గవర్నమెంట్ జాబ్స్కు ప్రిపేర్ అవుతున్నా నిరుద్యోగుల కోసమే ఈ అజారుద్దీన్ జీకే గ్రూప్స్. మీకు తెలిసిన నిరుద్యోగులు ఎవరైనా ఉంటే ప్రతి ఒక్కరికీ నో టిఫికేషన్ లు ఫార్వర్డ్ చేస్తూ ఉండండి. మేము ప్రతి రోజూ గంటల గంటల సమయం కేటాయిస్తున్నది ఉద్యోగాల కోసం ఎదురుచూస్తున్న నిరుద్యోగుల కోసమే. మీకు ఉపయోగపడేన ఉపయోగపడక పోయినా మీ చుట్టుపక్కల ఉన్న నిరుద్యోగులకు ప్రతి ఒక్కరికీ అందేలా షేర్ చేయండి. దానితోపాటు గవర్నమెంట్ జాబ్స్ ప్రిపేర్ అవుతున్న ప్రతి ఒక్కరూ మా వాట్సాప్ గ్రూప్స్ ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు మెటీరియల్స్ జాబ్ నోటిఫికేషన్స్ జాబ్ కు సంబంధించిన మెటీరియల్ ఆన్లైన్ క్విజ్ నిర్వహిస్తున్నాము. ప్రతి ఒక్కరికి ఉపయోగపడతాయి. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణ లో ఉన్న నిరుద్యోగులకు మంచి అవకాశం. ప్రతి ఒక్కరు ఉచితంగా మా గ్రూపులో జాయిన్ కావచ్చు.

👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

A.APPSC, GROUP-2, TSPSC, RRB ,BANK, SI, కానిస్టేబుల్ ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📗📘📚📖మెటీరియల్ కోసం ఈ కింద ఇచ్చిన మా వాట్సాప్ గ్రూపుల లో  ఏదో ఒక వాట్సాప్ గ్రూపు లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/IIKclDa4YXWII0ZoHRJ4mQ

లింక్:2👇

https://chat.whatsapp.com/Eevq45XHY8L6FgY9cK6VXb

లింక్:3👇

 https://chat.whatsapp.com/HPD3oeSMzXz3igxGtxDURD

లింక్:4👇

https://chat.whatsapp.com/EAw0yhz92P6CYpkFhCQJ9u

                   ∴ ════ ∴ ❈ ∴ ════ ∴ 

B.ప్రతి ఒకరు టెలిగ్రామ్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి. ప్రతిరోజు క్విజ్ తో పాటు 5000 మెటీరియల్ కూడా అప్లోడ్ చేశాము.

లింక్:1👇

https://t.me/AJARUDDIN_GK_GROUP

            ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

C.ప్రతి ఒక్కరూ యూట్యూబ్ లో కూడా ఫాలో అవ్వండి. అందులో ప్రతి రోజు హిస్టరీ పాలిటీ ఎకానమీ జనరల్ నాలెడ్జ్కు సంబంధించిన టాపిక్స్ అప్లోడ్ చేస్తూ ఉన్నాము.

లింక్:1👇

https://youtube.com/channel/UCZMkwMaMfUwJdlieZb9S1Kg

             ❛ ━━━━━━・❪ ❁ ❫ ・━━━━━━ ❜ 

D. ఉద్యోగాలకు సంబంధించిన 📋🗞️ అప్డేట్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఈ గ్రూప్లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇


https://chat.whatsapp.com/Kr7QwWIkcdzJF3UpCy4CTx

              ━━━━━━━༺༻━━━━━━━ 

E. దేశంలో విడుదలవుతున్న గవర్నమెంట్ ప్రైవేట్ జాబ్ గురించి తెలుసుకోవడానికి ఫేస్బుక్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి.

లింక్:1👇

https://www.facebook.com/groups/287841976124793

                  ⊰᯽⊱┈──╌❊╌──┈⊰᯽⊱ 

F. సైన్సుకు సంబంధించిన మెటీరియల్ గురించి ఈ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి

లింక్:1👇

https://chat.whatsapp.com/IiL6tMi6A676WCrIXn8dWb

         ══════◄••❀••►══════ 

మన ఆంధ్రప్రదేశ్ తెలంగాణలో ఉద్యోగాల కోసం కష్టపడుతున్న ప్రతి ఒక్క నిరుద్యోగులకు మా అజారుద్దీన్ జి కే గ్రూప్స్ ఉపయోగపడాలి.

          ══════◄••❀••►══════


.


PRUDHVIINFO

@PRUDHVIINFO

ఏదైనా ఒక విషయం గురించి తెలుసుకోవాలన్న కుతూహలం ప్రతి ఒక్కరికి ఉంటుంది. చిన్న విషయమైనా, అతి సాధారణ విషయమైనా లోపల ఇమిడి ఉన్న రహస్యము ఎంతోమందికి తెలియక పోవచ్చును... అలా తెలుసుకోవాలనే ప్రయత్నమే prudhvi info

GET NOTIFIED OUR CONTENT